Cách kiểm tra ai đang dùng Wifi của bạn bằng điện thoại

Cách kiểm tra ai đang truy cập Wifi của bạn bằng Android và iOs

Việc wifi nhà mình bị kẻ khác sử dụng mà không xin phép là vô cùng khó chịu. Vậy làm cách nào để xem ai đang xài trộm wifi nhà bạn? Mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo rất đơn giản ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

Đối với điện thoại iPhone:

Đầu tiên, các bạn tải ứng dụng Fing về iPhone tại đây.

Phát hiện và chặn đứng

Sau khi đã tải xong, các bạn tiến hành mở ứng dụng lên, ngay lập tức bạn sẽ thấy những thiết bị đang truy cập vào mạng wifi nhà bạn, của mình bao gồm: 1 Modem wifi, 1 Macbook và 1 chiếc iPhone của mình. Như vậy chứng tỏ wifi nhà mình không có ai xài trộm.

a1-kiem-tra-mang-wifi-dang-dung-cach-su-dung-fing-network-scanner-kiem-soat-wifi-bang-dien-thoai-kiem-soat-wifi-tren-android-kiem-soat-wifi-tren-iphone-kiem-tra-so-nguoi-truy-cap-wifi-img_0175.jpg

Trường hợp nếu bạn muốn “đá” thiết bị nào đó không cho sử dụng Wifi nữa chỉ cần bấm vào Tên thiết bị > chọn Remove Device là xong.

a5-kiem-tra-mang-wifi-dang-dung-cach-su-dung-fing-network-scanner-kiem-soat-wifi-bang-dien-thoai-kiem-soat-wifi-tren-android-kiem-soat-wifi-tren-iphone-kiem-tra-so-nguoi-truy-cap-wifi-img_0179.jpg

Rất đơn giản đúng không? Nếu có gì thắc mắc đừng quên để lại bình luận của bạn bên dưới và hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé!

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android:

Cách phát hiện người dùng trộm Wifi trên Android sau đây sẽ giúp các bạn quản lý tốc độ đường truyền mạng tốt hơn cũng như biết, đề phòng những người dùng trộm kết nối Wifi của bạn.

Hiện nay việc sử dụng Wifi đã trở nên vô cùng phổ biến, với thiết bị Smart Phone chúng ta có thể dễ dàng phát hiện ra những kết nối Wifi xung quanh. Thế nhưng luôn có những người xâm nhập, sử dụng trộm Wifi không xin phép khiến tốc độ mạng, đường truyền của bạn trở nên không ổn định. Vậy làm sao để phát hiện người dùng trộm Wifi đây?

Trước tiên để có thể kiểm tra, phát hiện người dùng trộm Wifi trên Android các bạn cần phải tải ứng dụng Fing – Network Tools về thiết bị. Các bạn có thể tải Fing – Network Tools  cho Android: tại đây

Bước 1: Khởi động ứng dụng Fing – Network Tools sau khi đã cài đặt thành công trên thiết bị.

Bước 2: Ngay lập tức ứng dụng sẽ quét mạng Wifi bạn đang sử dụng, cùng với các thiết bị đang kết nối.

Bước 3: Sau khi quét xong, chương trình sẽ báo hiện tại kết nối Wifi của bạn đang có bao nhiêu người sử dung.

Bước 4: Ấn chọn vào tên thiết bị có trong danh sách để kiểm tra về thông tin kết nối.

Như vậy vời vài bước đơn giản với ứng dụng Fing – Network Tools chúng ta đã biết, phát hiện người dùng trộm Wifi là ai ngay trên thiết bị Android rồi và đưa ra những biện pháp xử lý hợp lý với những trường hợp này

Khi đã có đầy đủ thông tin về thiết bị đang truy cập Wifi của bạn mà không xin phép, bạn có thể áp dụng các biện pháp như đổi mật khẩu Wifi hoặc chặn luôn địa chỉ thiết bị đó không được kết nối đến Wifi của bạn dễ dàng bằng chức năng được tích hợp sẵn trong Modem Wifi FPT, Modem được khuyến mãi kèm theo khi bạn đăng ký dịch vụ internet mới.

Xem thêm: cách chặn truy cập Wifi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *