cap quang fpt can tho

KHU VỰC LẮP ĐẶT

  • QUẬN NINH KIỀU
  • QUẬN CÁI RĂNG
  • QUẬN BÌNH THỦY
  • QUẬN Ô MÔN
  • QUẬN THỐT NỐT
  • HUYỆN PHONG ĐIỀN
  • HUYỆN CỜ ĐỎ
  • HUYỆN THỚI LAI
  • HUYỆN VĨNH THẠNH

Biến đổi khí hậu có thể làm mất Internet trong tương lai

Đừng thờ ơ trước biến đổi khí hậu, nó sẽ khiến bạn mất kết nối internet trong tương lai gần

Ngày nay, internet dần trở thành yếu tố quan trọng trong cuộc sống con người, thậm chí, nó còn là nhu cầu thiết yếu giống như đồ ăn, thức uống vậy.

Chính vì thế, nếu muốn ai đó thực sự quan tâm tới biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng cao, hãy nói với họ rằng kết nối internet đang bị đe dọa. Không hề hư cấu chút nào nhé. Thậm chí điều này còn được chính các nhà khoa học xác nhận. 

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Wisconsin-Madison và Đại học Oregon phát hiện ra rằng khi mực nước biển dâng cao hàng ngàn kilomet cáp quang có nguy cơ bị nhấn chìm dẫn tới hỏng hóc, tê liệt. Và điều này sẽ diễn ra trong tương lai gần, chỉ khoảng 15 tới chứ chẳng xa xôi gì.

Đây là số liệu chỉ tính riêng ở Mỹ chứ chưa xét tới những đường cáp tại những thành phố ven biển ở quốc gia khác.

bien doi khi hau co the gay mat internet

Cáp quang internet có nguy cơ gặp rắc rối nếu nước biển dâng cao

Nghiên cứu đánh giá ngang hàng này kết hợp dữ liệu từ Internet Atlas, bản đồ theo dõi những đường cáp internet, và dự báo xâm nhập của mực nước biển từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA). Kết quả cho thấy rằng hơn 6.400 km cáp quang internet tại Mỹ có khả năng tiếp xúc với nước biển vào năm 2033. Cáp quang chôn dưới đất chỉ có khả năng chống nước hạn chế nên không thể chịu được khi bị nhấm chìm dưới nước, đặc biệt là nước biển. Chính vì thế, khi nước biển dâng, các thành phố ven biển sẽ gặp rắc rối lớn về kết nối internet.

Hiện tại, theo đánh giá của nghiên cứu, ở Mỹ mạng của các nhà cung cấp CenturyLink, Inteliquent và AT&T dễ bị tổn thương nhất. Trong khi đó, các thành phố có nguy cơ bị mất kết nối internet cao nhất là New York, Miami và Seattle. Đương nhiên, các thành phố ven biển khác trên thế giới cũng đối mặt với nguy cơ tương tự.

Như vậy, chúng ta đã có thêm một lý do để quan tâm tới việc bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau quan tâm thêm một chút tới giảm thiểu những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu để đảm bảo rằng mạng internet quý giá của chúng ta không bị gián đoạn trong tương lai gần.

Xem thêm: Cáp quang Internet biển đã được khắc phục sự cố 

Hỗ trợ online

Tin tức nổi bật

0907 611 495